Đầm Liên Trì nổi tiếng là đầm lớn nhất tại Cao hùng, nằm ngay trung tâm thành phố. Nơi đây không chỉ  gây ấn tượng mạnh với khách du lịch bởi vẻ đẹp của những cánh sen nở rộ trên mặt hồ hay cảnh vật thiên nhiên tươi mát, rộng lớn bao la mà còn nổi tiếng bởi những công trình, địa điểm xung quanh như đền thờ Long Hổ, đình Xuân Thu, đền thờ Khổng Tử…

 

 

Đầm Liên trì là địa điểm lý tưởng cho bạn ngắm nhìn cảnh mặt trời rạng rỡ và phản chiếu lại những tia nắng tinh khôi, đầy màu sắc. Đây vốn dic là một hồ nước nhân tạo rộng lớn, tuy nhiên lại đem đến nhiều cảnh quan với vẻ đẹp tự nhiên, quyến rũ, mê hồn. Đến với hồ, du khách có cơ hội trải nghiệm thêm nhiều hoạt động hấp dẫn như: đi xe đạp trên những con đường tuyệt đẹp, thoải mái thư giãn với khung cảnh hoàn hảo ở công viên Đầm lầy Châu Trại, khám phá chợ đêm Lục Hợp, tìm hiểu nét đẹp văn hoá bản địa phong phú.

 

 

Đầm Liên Trì ở vị trí độc đáo khi được bao bọc xung quanh là những thắng cảnh tuyệt mỹ hàng đầu của thành phố Cao Hùng như:

1.      Đền thờ Long Hổ

 

 

Đây là một công trình nổi bật trong khu phức hợp Lotus Pond. Đền cao 7 tầng, được xây dựng vào những năm 60. Trước đền Long Hổ là hình tượng con rồng và con hổ biểu trưng cho sức khỏe và sự may mắn. Để cầu nguyện những điều tốt đẹp, du khách khi đến đây tham quan phải đi vào bằng cửa miệng con rồng và đi ra từ miệng con hổ. Đây là một phong tục của người dân địa phương. Toà tháp này phục vụ tốt cho việc ngắm nhìn toàn cảnh đầm Liên Trì cùng những công trình đền chùa xung quanh.

2.      Đình Xuân Thu

Đình Xuân Thu được xây dựng năm 1953, gồm hai gian hàng cung điện mang phong cách kiến trúc cung đình của Trung Quốc. Mỗi gian gồm 4 tầng hình bát giác ốp gạch màu xanh lá cây, cùng những bức tường màu vàng.

 

 

Kiến trúc tại công trình này thể hiện cho sự tinh tế trong phong cách tạo hình của các nhà thiết kế. Các bức tường được xây dựng với nền gạch bát giác có màu xanh đặc biệt. Nơi đây bao gồm nhiều phong cách kiến trúc kinh điển kết hợp, nổi bật với một chiếc cầu hùng vĩ, bức tượng Quan Âm cưỡi rồng oai vệ, uy nghiêm.

3.      Đền thờ Khổng Tử

Đền thờ Khổng Tử được khởi công xây dựng vào năm 1684, sau đó được di chuyển, tái thiết lại giai đoạn những năm 1970 và được bảo tồn cho đến ngày nay. Đền thờ được chọn làm nơi tôn kính và tưởng niệm vị Khổng Tử- một trong những triết gia vĩ đại của Trung Hoa. Với kiến trúc độc đáo, ngôi đền trở thành công trình kỳ vĩ và là biểu mẫu cho cả hệ thống đền đài tại thành phố Cao Hùng.

 

                                             

 

Đó là 3 ngôi đền nổi tiếng quanh hồ, ngoài ra các ngôi đền còn lại cũng được thiết kế rất đặc biệt. Mỗi đền có một sự linh thiêng và tín ngưỡng khác nhau. Có thể nói đầm Liên Trì là một trong những trung tâm văn hóa hàng đầu của thành phố Cao Hùng.